Cách nấu yến sào chưng nước cốt dừa thơm ngon

Thời xưa, yến sào vốn là món ăn chỉ dành riêng cho vua chúa và được xếp vào hàng cao lương mỹ vị. Có rất nhiều cách chế biến yến sào khác nhau trong đó chưng yến sào với nước cốt dừa là cách chế biến thông dụng được nhiều người yêu thích bởi mang đến món ăn bổ dưỡng thơm ngon và vô cùng hấp dẫn.

Các món ăn bổ dưỡng từ yến sào

Các món ăn bổ dưỡng từ yến sào

Yến sào – món quà dinh dưỡng từ thiên nhiên.

Yến sào chính là tổ của loài chim yến – loài chim này thường sống dọc theo bờ biển nơi có nhiều đảo và hang đá. Tại nước ta, chim yến phân bố chủ yếu ở vùng biển Khánh Hòa chính bởi nơi đây hội tụ những điều kiện thiên nhiên thuận lợi, thích hợp để chim yến làm tổ.

Công việc khai thác tổ yến đảo thiên nhiên vô cùng khó khăn và nguy hiểm bởi tổ yến được làm trên những vách đá dựng đứng trong hang động, người thợ khai thác phải có kỹ thuật cao, dũng cảm mới leo lên được những vách đá cheo leo đó để thu hoạch. Đặc biệt việc khai thác tổ yến huyết sẽ gian khổ hơn gấp nhiều lần vì những tổ yến này chỉ có ở rất sâu bên trong hang. Có những hang nhỏ hẹp thì để vào được sâu bên trong thậm chí người thợ phải lặn dưới dòng nước.

Tùy địa hình từng hang mà hệ thống giàn được thiết kế sao cho phù hợp, người thợ sẽ đứng trên giàn giáo đó để khai thác. Ở vị trí hẹp, ngóc ngách có khi chỉ thích hợp để đặt một cây tre nhỏ dựa vào vách đá rồi leo lên, người thợ phải thắt dây an toàn như những vận động viên leo núi.

Yến đảo tự nhiên có giá thành cao như vậy không chỉ bởi số lượng hạn chế mà còn do độ nguy hiểm cao khi khai thác, chỉ một chút sơ sẩy là người thợ có thể trượt chân rơi xuống hang.

Yến sào được khoa học chứng minh là sản vật với giá trị bổ dưỡng lớn bởi yến có thành phần đặc biệt giàu protein, giàu nguyên tố đa vi lượng và các axit amin quý…

Yến sào phù hợp với mọi nhóm đối tượng, được khuyên dùng đặc biệt cho người ốm yếu, suy nhược, người già, phụ nữ mang thai và sau sinh, trẻ em biếng ăn, chậm lớn, suy dinh dưỡng.

Cách chưng yến sào với nước cốt dừa.

 Yến sào chưng với nước cốt dừa thơm ngon, giàu dinh dưỡng

 Yến sào chưng với nước cốt dừa thơm ngon, giàu dinh dưỡng

Tổ yến sào có rất nhiều cách chế biến khác nhau như: nấu chè yến, súp yến, yến nhồi bồ câu, yến chưng đường phèn, yến hầm hạt sen…trong đó có cách chế biến đơn giản mà độc đáo là chưng yến với nước cốt dừa. Nước dừa rất giàu dinh dưỡng, giàu clorua, kali, magie, vitamin, khoáng chất, khi yến được chưng với nước cốt dừa mang đến hương vị ngọt, thơm ngậy rất ngon.

Yến sào chưng với nước dừa dễ ăn, phù hợp với mọi nhóm đối tượng từ trẻ nhỏ đến người già. Lưu ý không nên sử dụng với trẻ dưới 1 tuổi dễ khiến rối loạn tiêu hóa do hệ tiêu hóa của trẻ lúc này chưa hoàn thiện.

Trả lời

Your email address will not be published.

Giỏ hàng
Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng!
Tổng
Tiếp tục mua hàng
0