Tổ Yến Trắng Tinh Chế TC1 - 50gram

Viết đánh giá
Trạng thái: Còn hàng
2.200.000₫
Tổ Yến Trắng Tinh Chế TC1 - 50gram Mô tả : Tổ yến trắng tinh chế TC1 - 50g kích thước và trọng lượng tổ lớn hơn là một yếu tố dễ nhận biết nhất . Màu sắc đậm hơn sơ với các loại yến...
- +

Tổ Yến Trắng Tinh Chế TC1 - 50gram

Mô tả : Tổ yến trắng tinh chế TC1 - 50g kích thước và trọng lượng tổ lớn hơn là một yếu tố dễ nhận biết nhất . Màu sắc đậm hơn sơ với các loại yến tổ nhỏ và yến loại 1, khi màu càng đậm thì chất dinh dưỡng càng cao

Tặng kèm : Đường Phèn, Táo Đỏ, Hạt Sen

Yến sào hay tổ yến luôn là một món ăn đắt giá mà chỉ bậc đế vương vua chúa mới được thưởng thức. Tuy nhiên, hiện nay yến sào đã trở nên phổ biến rộng rãi hơn với các loại tổ yến nhà, chế phẩm từ tổ yến, nhưng yến sào tự nhiên nhất là Tổ yến Khánh Hòa luôn là sự lựa chọn hàng đầu và có giá trị cao cả về dinh dưỡng cũng như giá cả

I : Tổ Chim Yến

Chim Yến làm tổ bằng nước bọt, và chỉ có loại tổ này là có thể sử dụng làm thực phẩm. Chim yến bắt đầu làm tổ vào mùa sinh sản (từ cuối tháng 3 đến giữa tháng 5), tổ được làm trong khoảng 33 - 35 ngày. Tổ được xây hình dạng như cái bát được dính vào thành hang đá (hay tường, xà nhà). Tổ yến bao gồm nhiều phiến mỏng được dệt từ nhiều sợi tơ bằng nước bọt chim yến bện vào nhau.

Sau khi làm tổ xong, chim yến bắt đầu giao phối và để trứng, chim yến thường đẻ 2 trứng, cách nhau 1 - 4 ngày. Trứng nở sau 22 - 26 ngày, chim con rời tổ khi khoảng khoảng 40 - 45 ngày tuổi. Trong suốt quãng thời gian này, cả chim bố và chim mẹ thay nhau ấp trứng và kiếm mồi nuôi con.

Dựa vào đặc tính làm tổ và sinh sản của chim yến, người ta thường thu hoạch tổ yến vào một trong 3 thời điểm:

  • Khi chim yến vừa làm tổ xong, chưa kịp đẻ trứng. Tổ yến sào khánh hòa thu hoạch lúc này thường nhỏ hơn những lúc khác do sau khi đã đẻ trứng chim yến vẫn tiếp tục xây tổ dày thêm. Khi chim yến chưa kịp đẻ trứng mà phát hiện ra mất tổ sẽ lập tức xây lại tổ mới.
  • Khi chim yến đã đẻ trứng nhưng trứng chưa kịp nở. Tổ yến thu hoạch lúc này lớn hơn, ít tạp chất, nhưng sẽ làm ảnh hưởng đến số lượng của chim yến cho trứng không nở được.
  • Khi chim non đã rời tổ. Phương pháp này giúp bảo vệ số lượng chim yến và hạn chế tối đa ảnh hưởng đến đời sống của chim yến, vì chim non đã rời tổ có thể tiếp tục nhân giống, còn chim bố mẹ vào mùa sinh sản sau sẽ xây lại tổ mới. Tổ yến thu hoạch bằng phương pháp này có khối lượng lớn nhất, tuy nhiên thường lẫn nhiều tạp chất như lông, phân, do chim non đã lớn lên trong tổ yến

II : Phân Loại Tổ Chim Yến

Trên thị trường có 3 loại tổ yến chính là : 

  • Tổ Yến Trắng

Trong đó tổ yến trắng ( hay còn gọi là bạch yến ) là phổ biến. tổ có màu ngà, có khi hơi vàng hoặc xám. Là loại tổ yến thông dụng nhất trên thị trường vì sản lượng nhiều hơn và giá thành cũng thấp hơn so với Yến hồng, Yến huyết. 

  • Tổ Yến Hồng 
  • Tổ Yến Huyết

Theo dân gian Việt Nam người ta tin rằng những con chim yến già hoặc chim Yến trong mùa thức ăn thiếu phải dùng máu của mình hòa cùng nước bọt để xây tổ. Điều này lý giải cho màu sắc đỏ hoặc hồng cũng như độ nở kém của Yến huyết so với Bạch yến. Tuy nhiên nhiều giả thuyết về điều kiện nhiệt độ, độ ẩm hoặc thức ăn của Yến tạo ra Yến huyết vẫn đang được nghiên cứu

Tổ Yến Huyết

III : Phân Loại Tổ Yến Trắng

Tổ yến trắng được phân ra làm 3 loại theo mức sơ chế như sau 

  • Tổ Yến Thô : là loại tổ yến còn nguyên hiện trạng sau khi khai thác. Do vậy vẫn còn lông tơ và tạp chất bám vào

  • Tổ Yến Sơ Chế : từ những tổ yến thô, ít lông nhất có thể được phun sương nhẹ, sau đó dùng phương pháp rút lông thủ công để làm sạch tổ yến, mức độ sạch 95%
  • Tổ Yến Sào Tinh Chế : là tổ yến được ngâm nở hoàn toàn và được làm sạch 100% lông tơ, tạp chất. Sau đó sử dụng khuôn để định hình và sấy khô bằng quạt

IV : Phân Loại Tổ Yến Trắng Theo Dinh Dưỡng 

  • Yến Trắng Tổ Nhỏ : Tổ Yến có kích thước nhỏ, sợi yến sẽ rất mềm mỏng, độ dai của sợi cũng sẽ thấp hơn, khi thưởng thức sợi cho cảm giác bở. Hơn nữa, nếu chưng hơi lâu thì sợi Yến sẽ mau tan mất trong nước. Hoặc nếu bảo quản sau vài ngày trong tủ lạnh mà quên dùng thì chất lượng Yến sẽ giảm
  • Yến Trắng Tổ To : Tổ yến thường có sợi yến to, dày và chắc. Sau khi ngâm và chưng lên Yến sẽ rất nở nhưng vẫn giữ được sợi. Khi ăn cho cảm giác dai ngon và sợi rất chắc. Sau khi chưng có thể để tủ mát đên 7 ngày dùng vẫn chất lượng
  • Yến Trắng Đặc Biệt :  kích thước và trọng lượng tổ lớn hơn là một yếu tố dễ nhận biết nhất . Màu sắc đậm hơn sơ với các loại yến tổ nhỏ và yến loại 1, khi màu càng đậm thì chất dinh dưỡng càng cao
Nội dung tùy chỉnh viết ở đây