Yến Thô
Tin tức

Yến Thô

Đăng: 01/04/2024 bởi Tân Cương Xanh.

Yến - không còn là thứ thực phẩm xa lạ gì với mỗi người dân Việt Nam bởi giá trị dinh dưỡng nó mang lại. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại yến như yến thô, yến tinh chế, yến chưng sẵn…
Tổ yến thô nguyên chất 100% còn lông được thu hoạch trực tiếp từ hệ thống nhà nuôi yến và chưa qua sơ chế. Tổ yến thô là yến thô nguyên tổ được thu hoạch trực tiếp từ các vách đá, hang động hoặc nhà nuôi yến, chưa qua bất kỳ công đoạn sơ chế nào. Trên tổ vẫn còn lẫn lông chim yến, bụi bẩn và tạp chất. Tổ yến thô có giá trị dinh dưỡng cao nhất trong các loại yến sào thô, bởi nó vẫn giữ nguyên được hàm lượng chất dinh dưỡng từ nước bọt của chim yến. Và có tác dụng bồi bổ sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện sức khỏe tim mạch, giảm căng thẳng mệt mỏi, và giúp trẻ em phát triển toàn diện.
Tổ yến thô nguyên tổ có tác dụng bồi bổ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng, giúp phòng ngừa bệnh tật.

Ngoài ra cũng có tác dụng làm đẹp da, chống lão hóa, giúp da sáng đẹp, mịn màng. Tuy nhiên, yến sào khánh hòa thô cần phải được sơ chế kỹ trước khi sử dụng. Sơ chế tổ yến thô giúp loại bỏ lông và tạp chất, giúp tổ yến dễ sử dụng và ngon hơn
Tổ yến thô nguyên tổ có màu trắng ngà, hơi sần sùi, có mùi tanh nhẹ. Tổ yến thô nguyên tổ có giá trị dinh dưỡng cao, bao gồm các thành phần chính sau:

  •  Protein: Hàm lượng protein cao, khoảng 45-55%. Protein trong tổ yến thô nguyên tổ là protein hoàn chỉnh, có chứa tất cả 9 loại axit amin thiết yếu mà cơ thể không thể tự tổng hợp được.
  •  Glucosamine và chondroitin: Glucosamine và chondroitin là hai chất quan trọng giúp tái tạo và bảo vệ sụn khớp.
  •  Axit sialic: Tổ yến thô có hàm lượng axit sialic cao, giúp tăng cường sức đề kháng và phòng ngừa bệnh tật.
  •  Oligosaccharides: Oligosaccharides là một loại đường có tác dụng nuôi dưỡng các lợi khuẩn trong đường ruột. .
  •  Flavonoid: Tổ yến thô có hàm lượng flavonoid cao, giúp chống lão hóa, ngăn ngừa các bệnh mãn tính như tim mạch, ung thư, tiểu đường.
  •  Các khoáng chất: Nhiều khoáng chất quan trọng như canxi, sắt, kẽm, magie,…

Tổ yến thô nguyên tổ là một loại thực phẩm bổ dưỡng, có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, tổ yến thô cần được chế biến đúng cách để đảm bảo chất lượng và hương vị.
Với phương châm vừa khai thác vừa bảo vệ tự nhiên, Công ty Cổ phầnVinaRI kết hợp với việc khai thác các sản phẩm yến sào tự nhiên cũng như bảo về các tổ yến trên các đảo, quần đảo vùng biển Khánh Hòa. Trong suốt những năm qua, các sản phẩm yến sào chất lượng, uy tín đã tạo sự tín nhiệm cao của khách hàng với thương hiệu yến sào Khánh Hòa VinaRI từ đó từng bước khẳng định vị thế dẫn đầu thị trường cũng như chiếm trọn niềm tin nơi khách hàng.


Cách nhặt tổ yến thô:

  1.  Lấy bàn chải đáng răng chà nhẹ vài lượt lên tổ yến để làm sạch những bụi bẩn bám vào tổ yến.
  2.  Ngâm tổ yến vào chậu nước sạch đã được chuẩn bị, cho ngập nước chừng 1-3 h đồng hồ. Kiểm tra thấy yến tơi ra là được. Tuyệt đối không ngâm yến bằng nước nóng.
  3.  Đổ cả chậu yến vào rây để lấy tất cả yến, tránh sợi yến sót lại trong chậu.
  4.  Cách nhặt lông yến được nhiều người chia sẻ là để nhặt sạch lông yến hãy đưa rây dưới vòi nước chảy nhẹ, dùng tay bóp nhẹ yến. Các lông măng và những cặn bẩn sẽ lọt qua rây. Phía dưới vẫn đặt thau để tránh sợi yến nhỏ lọt ra ngoài rây.
  5.  Khi thấy yến sạch bớt lông và cặn bẩn, cho rây vào chậu nước đầy, đãi như đãi gạo. Lông yến nhỏ tiếp tục được lọt qua rây. Nếu có sợi yến nào lọt ra xuống dưới thau, nhặt lại để vào đĩa.
  6.  Bước này là cách nhặt lông yến cuối cùng. Các bạn đổ yến đã đãi sạch ra đĩa, dùng một ngón tay tãi từng nhúm yến nhỏ thánh một lớp mỏng, rồi dùng nhíp chuyên dụng nhặt từng sợi lông chim yến ra. Mỗi lần nhặt được 1 lông thì bạn lại nhúng nhíp vào bát nước đã được chuẩn bị, lông sẽ rơi ra bát, không còn dính vào nhíp nữa. Lúc này chỉ còn lại ít lông nên việc nhặt sẽ rất nhanh.
  7.  Đem chế biến hoặc đóng vào túi zipper trữ trong tủ lạnh dùng dần.

​​​​​​​

VinaRI liên tục tuyển đại lý yến sào khánh hòa chính hãng trên toàn quốc

​​​​​​​

Viết bình luận của bạn: