Sữa Chua Yến Sào Khánh Hòa
Tin tức

Sữa Chua Yến Sào Khánh Hòa

Đăng: 01/05/2024 bởi Tân Cương Xanh.

Yến sào Khánh Hòa là sản phẩm được thu hoạch từ những vách đá, hẻm núi, trong các nhà nuôi yến... và được tạo nên từ nước dãi của chim yến nên trong nó không chỉ có mùi vị thơm ngon đặc trưng, sợi yến dai giòn tạo cảm giác thanh mát, tan chảy trong miệng mà còn chứa rất nhiều dinh dưỡng, khoáng chất và các axit amin rất tốt cho sức khỏe.


Sữa chua còn có tên gọi khác là yaourt, là một loại thực phẩm được làm từ bơ sữa, trải qua quá trình lên men tạo ra các lợi khuẩn ở một mức nhiệt độ nhất định. Sữa chua chứa rất nhiều protein (bao gồm các loại axit amin thiết yếu trong đó có Lysin), ngoài ra còn lipid, glucid, đạm, đường, chất béo vitamin (nhóm A, B, C, D, E, K), sắt, canxi, phốt phi, magie, kẽm,... Bên cạnh giá trị dinh dưỡng cao, sữa chua còn hỗ trợ điều trị hiệu quả các bệnh về đường ruột. 


Sự kết hợp giữa sữa chua và yến sào đã tạo nên một món ăn tráng miệng độc đáo, nó không chỉ gây ấn tượng bởi hương vị thanh tao mà còn chinh phục bất kỳ ai bởi giá trị dinh dưỡng cao. Sự hòa quyện giữa yến sào nguồn cung cấp protein và axit amin dồi dào, cùng với những lợi ích từ probiotics trong sữa chua mang lại một món ăn tinh tế, không chỉ thỏa mãn vị giác của mọi người mà còn hỗ trợ cải thiện sức khỏe tiêu hóa. Có sữa chua yến sào mọi người không còn lo nóng trong người, mất ngủ, tinh thần uể oải. Đặc biệt, chị em ăn sữa chua yến sào không chỉ mang lại 1 làn da tươi trẻ mà vóc dáng cũng được cải thiện rất đáng kể trở nên cân đối hơn. Giữa trưa hè oi ả nóng bức, được thưởng thức một ly sữa chua yến sào là điều tuyệt vời nhất. 


Nguyên liệu chuẩn bị cho món sữa chua yến sào cũng rất đơn giản và nhanh gọn:
- Chuẩn bị nguyên liệu:

  •  Sữa chua ( có thể tự ủ tại nhà hoặc mua trên thị trường)
  •  Yến sào: 5-10gr ( tùy theo nhu cầu và số lượng cần dùng có thể tăng hoặc giảm)
  •  Sữa đặc có đường: 2-3 muỗng
  •  100ml sữa tươi
  •  các loại hoa quả theo sở thích để mix cùng sữa chua yến: dâu, tào, xoài, đu đủ...

Cách chế biến:

  •  Yến sào đã được làm sạch ngâm vào nước lạnh tầm 10-15p cho yến nở ra, sau đó cho vào thố hay bát chưng hấp cách thủy tầm 20p cùng với 100ml nước ( tùy theo lượng yến mọi người có thể giảm hay tăng lượng nước chưng cùng), tiếp đến cho đường phèn vào yến và chưng thêm tầm 20p nữa rồi tắt bếp.
  •  Sữa chua pha cùng thêm sữa đặc và sữa tươi đã chuẩn bị sẵn.
  •  Hoa quả dùng để mix cùng sữa chua thái hạt lựu
  •  Yến chưng xong cho vào cùng hỗn hợp sữa chua đã pha chế từ trước, khuấy đều , có thể thêm hoa quả mix vị tùy theo sở thích và cho vào ngăn mát tủ lạnh tầm 30p là có thể thưởng thức món sữa chua yến sào thơm ngon và mát lạnh lại đầy đủ dinh dưỡng.

Để đảm bảo món sữa chua yến sào làm ra luôn thơm ngon mọi người cần lưu ý thời gian chưng yến, nguồn gốc xuất xứ của các loại yến cũng như sữa chua phải đảm bảo chất lượng. Sản phẩm luôn cần được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và được sử dụng ngon nhất trong vòng 2-3 ngày kể từ khi làm ra.
Sữa chua yến sào không chỉ là một món ăn, mà còn là sự giao thoa giữa truyền thống và hiện đại, giữa hương vị và dinh dưỡng. Sự kết hợp này không chỉ làm phong phú cho bữa ăn nhẹ hoặc tráng miệng mà còn mang lại lợi ích sức khỏe và vẻ đẹp tự nhiên. Tất cả mọi đối tượng, lứa tuổi đều dùng được món ăn bổ dưỡng này, từ trẻ nhỏ, thanh thiếu niên, phụ nữ, phụ nữ có thai, người lớn tuổi, người bệnh... VinaRI chuyên cung cấp các sản phẩm yến sào tốt nhất, chất lượng nhất đến tay người tiêu dùng, các sản phẩm luôn được chọn lựa và sản xuất đảm bảo an toàn thực phẩm để mọi người có thể sử dụng trực tiếp hoặc chế biến yến sào thành các món ăn bổ dưỡng khác nhau. Mọi người nên thử nhé, tạo một món ăn với yến sào mới thay đổi khẩu vị của mỗi người nhưng vẫn luôn đảm bảo dinh dưỡng tốt nhất cho sức khỏe.

Viết bình luận của bạn: