Cách làm đông trùng hạ thảo ngâm rượu
Đông Trùng Hạ Thảo

Cách làm đông trùng hạ thảo ngâm rượu

Đăng: 12/04/2022 bởi Tân Cương Xanh.

Tham khảo ngay cách làm đông trùng hạ thảo ngâm rượu chuẩn để có được thức uống tốt nhất cho sức khỏe của nhiều đối tượng. 

Đông trùng hạ thảo ngâm rượu là thức uống đậm đà cũng như một bài thuốc giúp khôi phục sức khỏe và cải thiện chức năng sinh lý hiệu quả. Tham khảo cách làm đông trùng hạ thảo ngâm rượu ngay sau đây để có được thức uống vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng giúp tăng cường sức khỏe mỗi ngày, nhất là đối với nam giới. 

Tác dụng của đông trùng hạ thảo ngâm rượu

Đông trùng hạ thảo ngâm rượu là loại thức uống được nam giới yêu thích bởi hương vị dễ uống và các công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Một số lợi ích mà rượu đông trùng hạ thảo đem lại cho cơ thể người dùng như:

Cải thiện chức năng sinh lý nam 

Tăng cường sinh lý nam

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, uống rượu đông trùng hạ thảo có thể giúp cải thiện sinh lý nam khỏe mạnh hơn. Đây được xem là một bài thuốc hỗ trwoj chữa bệnh di tinh hoặc xuất tinh sớm. Tìm hiểu cách làm đông trùng hạ thảo ngâm rượu để có được thức uống tăng cường chất lượng tinh trùng và khả năng thụ thai cho mình. 

Hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch 

Tốt cho tim mạch

Một trong những công dụng nổi bật khác của đông trùng hạ thảo chính là giúp tăng cường sức khỏe hệ tim mạch của cơ thể. Rượu ngâm đông trùng chứa nhiều dược chất quý hiếm giúp cải thiện nhịp tim, ổn định huyết áp và tuần hoàn máu hiệu quả.

Tốt cho hệ hô hấp

Trị ho, bổ phế

Theo Đông y, rượu ngâm với đông trùng hạ thảo có thể giúp trị ho, bổ phế trị các bệnh hen suyễn, khó thở,... Theo Tây y, đông trùng hạ thảo đã được chứng minh là chứa các dược chất có thể giúp tiêu diệt các vi khuẩn gây viêm phổi.

Làm chậm quá trình lão hóa

Làm đẹp cho nữ giới

Ngoài những công dụng cực kỳ tốt cho sức khỏe nam giới, rượu đông trùng hạ thảo còn có thể sử dụng được cho cả nữ giới. Sử dụng với liều lượng vừa đủ rượu đông trùng có thể giúp cơ thể chống lại quá trình oxy hóa, chống lão hóa và làm làn da trở nên hồng hào hơn.

Ngoài các tác dụng kể trên, nhiều người còn muốn biết cách làm đông trùng hạ thảo ngâm rượu để giúp tăng cường đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch, hỗ trợ điều trị ung thư,...

Cách làm đông trùng hạ thảo ngâm rượu

Để có được một bình rượu đông trùng hạ thảo đúng chuẩn, bạn có thể tham khảo 4 cách làm đông trùng hạ thảo ngâm rượu sau đây:

Cách 1: Rượu đông trùng hạ thảo chuẩn 

Nguyên liệu:

  • 5g đông trùng hạ thảo khô nguyên con 

  • 1 bình thuỷ tinh dùng để ngâm rượu có nắp đậy kín 

  • Khoảng 1 lít rượu trắng có nồng độ cồn trên 40 độ

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Cho đông trùng hạ thảo nguyên con vào bình thuỷ tinh đã chuẩn bị sẵn, sau đó đổ rượu theo tỷ lệ đã chuẩn bị để làm ngập đông trùng

  • Bước 2: Đậy nắp bình lại và bảo quản ở nơi thoáng mát, ngâm trong vòng 30 ngày là có thể sử dụng. 

Ngoài ra, đối với cách ngâm đông trùng hạ thảo chuẩn này, bạn có thể thêm nấm đông trùng nhân tạo khoảng 100gr ngâm với 1 lít rượu. Sau đó, đậy nắp để khoảng 20 ngày là có thể sử dụng. 

Đông trùng hạ thảo nguyên con ngâm rượu trắng nguyên chất này có tác dụng cực kỳ tốt trong việc cải thiện hệ tuần hoàn, tăng cường sinh lý nam nữ, giúp đầu óc minh mẫn, máu huyết lưu thông và tinh thần sảng khoái, khắc phục được hen suyễn, thận hư,...

Đông trùng hạ thảo ngâm rượu trắng

Cách 2: Rượu đông trùng hạ thảo ngâm với kỷ tử

Nguyên liệu:

  • Khoảng 30g đông trùng hạ thảo khô 

  • Khoảng 300g kỷ tử khô

  • 500ml - 1 lít rượu trắng có độ cồn trên 40 độ

  • 1 bình thuỷ tinh có nắp đậy kín để ngâm rượu

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Cho đông trùng hạ thảo khô và kỷ tử đã chuẩn bị vào bình thuỷ tinh ngâm rượu sau đó đổ rượu ngập các nguyên liệu

  • Bước 2: Đậy kín nắp bình để ở nơi thoáng mát, ngâm trong vòng 30 ngày là có thể sử dụng được. 

Đối với cách làm đông trùng hạ thảo ngâm rượu này, rượu đông trùng kỷ tử có thể giúp hỗ trợ điều trị xuất tinh sớm, có kích khi sinh tinh, điều trị liệt dương ở nam giới và giúp phục hồi sức khỏe nhanh chóng khi cơ thể vừa khỏi ốm.

Rượu đông trùng hạ thảo ngâm kỷ tử

Cách 3: Rượu đông trùng hạ thảo ngâm với nhung hươu

Nguyên liệu:

  • 30g đông trùng hạ thảo

  • 2 - 3 lít rượu trắng trên 40 độ cồn

  • 20g - 30g nhung hươu tươi

  • 1 bình thuỷ tinh có nắp đậy kín

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Sơ chế sạch lông nhung hươu và lau qua bằng rượu gừng, bạn có thể để nguyên chiếc nhung hươu hoặc cắt nhỏ thành từng khúc, lát tùy ý. 

  • Bước 2: Cho nguyên liệu đã sơ chế vào bình thuỷ tinh và tiến hành đổ rượu theo ngập các nguyên liệu

  • Bước 3: Đậy nắp bình thật kín, ngâm trong vòng 30 ngày là có thể sử dụng. 

Đông trùng hạ thảo ngâm rượu nhung hươu là một loại rượu có tác dụng tăng sức đề kháng, tăng cường sinh lý, hạn chế bệnh lý cũng như tăng cường tính dẻo dai của cơ bắp, giúp giảm được khả năng hiếm muộn, vô sinh. 

Rượu đông trùng hạ thảo ngâm nhung hươu

Cách 4: Rượu đông trùng hạ thảo ngâm với nhân sâm 

Nguyên liệu:

  • 5g đông trùng hạ thảo khô nguyên con

  • 20g nhân sâm khô

  • 1 lít rượu trắng hoặc rượu nếp 

  • 1 bình thuỷ tinh có nắp đậy kín

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Sử dụng nhân sâm khô thái lát hoặc để nguyên và đông trùng cho vào bình thuỷ tinh 

  • Bước 2: Đổ rượu cho ngập các nguyên liệu, đậy kín nắp và bảo quản ở nơi thoáng mát, khô ráo trong vòng 20 ngày là có thể sử dụng được. 

Cách là đông trùng hạ thảo ngâm rượu với nhân sâm này đem lại thức uống rất tốt cho sinh lý nam giới, giúp bổ thận tráng dương, bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe và nâng cao sức đề kháng chống lại bệnh tật, vi rút tấn công. 

Rượu đông trùng hạ thảo ngâm nhân sâm

Những lưu ý khi làm đông trùng hạ thảo ngâm rượu

Bên trên là 4 cách làm đông trùng hạ thảo ngâm rượu, tuy nhiên để rượu đông trùng phát huy tác dụng tốt nhất, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

  • Bạn cần sử dụng bình thuỷ tinh đã được vệ sinh khô ráo, sạch sẽ để ngâm rượu đông trùng hạ thảo. Việc sử dụng bình thuỷ tinh giúp người dùng có thể quan sát được màu sắc của rượu. Đồng thời, nó đảm bảo chất lượng, không làm giảm hàm lượng dược chất quý hiếm cũng không gay mùi như sử dụng bình nhựa hoặc sứ.

  • Bạn nên sử dụng rượu trắng có nồng độ cồn trên 40 độ, tránh sử dụng rượu có nồng độ cồn quá cao sẽ làm hoạt chất trong đông trùng bị biến đổi

  • Trong cách làm đông trùng hạ thảo ngâm rượu, bạn cần chú ý bảo quản bình rượu ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp

  • Khi kết hợp ngâm rượu đông trùng hạ thảo với các loại dược liệu khác cần có sự tham khảo ý kiến của chuyên gia, không nên kết hợp quá nhiều nguyên liệu trong một bình rượu

  • Các đối tượng không sử dụng được rượu ngâm đông trùng hạ thảo bao gồm bệnh nhân bị sốt cao hoặc sốt xuất huyết, phụ nữ cho con bú, trẻ em dưới 16 tuổi,..

Mua đông trùng hạ thảo ngâm rượu chất lượng nguyên chất tại VinaRi

Trên đây là những cách làm đông trùng hạ thảo ngâm rượu cũng như những lưu ý trong quá trình ngâm. Nếu bạn quá bận rộn không có thời gian để thực hiện ngâm rượu đông trùng hạ thảo, bạn có thể tham khảo các sản phẩm đông trùng hạ thảo ngâm rượu chất lượng, uy tín tại VinaRi. Cửa hàng của chúng tôi cam kết mang đến sản phẩm chất lượng, giá cả hợp lý nhất cho khách hàng. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Hotline 1900 638 086 - 0917 084 686 để được tư vấn và hỗ trợ!

 

Viết bình luận của bạn: